Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên bằng nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp mừng Xuân Tân Sửu 2021
12/02/2021 13:58:15
          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng xung kích cách mạng, là đội dự bị tin cậy của Đảng. Trước vai trò, trách nhiệm quan trọng của tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên, Đảng ủy Cục Thuế luôn quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, phát triển lực lượng đoàn viên thanh niên. Trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lối sống đẹp vì cộng đồng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

          Đoàn cơ sở Cục Thuế gồm 05 Chi đoàn trực thuộc với 66 đoàn viên, là lực lượng công chức trẻ, nhiệt huyết, có trình độ cơ bản. Những năm qua, thông qua nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên.
          Nhân dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, mừng Xuân Tân Sửu 2021, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức thực hiện trong đoàn viên thanh niên Cục Thuế như:
          Chi đoàn Chi cục Thuế khu vực huyện Tây Hòa - Phú Hòa thăm viếng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lần tại thị trấn Phú Hòa; Chi đoàn Chi cục Thuế TX Sông Cầu tổ chức tìm hiểu, học tập Di tích lịch sử quốc gia, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Phú Yên tại thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân; Chi đoàn Văn phòng Cục Thuế và Chi đoàn Chi cục Thuế TP Tuy Hòa tiếp tục thực hiện tốt phong trào “1000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường” đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn TP Tuy Hòa. Tổng số tiền đã trao tặng cho các em dịp này là trên 5 triệu đồng.
 

Đoàn viên thăm di tích lịch sử cấp quốc gia,

nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở tỉnh Phú Yên
 
          Ngoài ra Đoàn cơ sở đã phối hợp với tổ chức công đoàn thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 tại thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.
          Với việc tổ chức các hoạt động có ý nghĩa trên đã giáo dục, bồi đắp cho đoàn viên thanh niên Cục Thuế nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta; xây dựng lối sống tích cực vì cộng đồng, vì xã hội. Từng đoàn viên không ngừng đề ra các chương trình, kế hoạch hành động, tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống theo gương Bác Hồ vĩ đại, xứng đáng là thanh niên vừa “hồng”, vừa “chuyên”, là người cán bộ công chức thuế có tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.
Như Ý


 
Liên kết website
Các chuyên mục
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
6
Tổng số truy cập:
138615
© 2019 ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP TỈNH PHÚ YÊN
Địa chỉ: 02 Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 84. 02573.824645