Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
30/06/2020 14:52:53
          Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã kịp thời xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu (theo phân công của Tỉnh ủy) để triển khai thực hiện.

 

          Theo đó, trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Đảng ủy xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đã phân công 03 phòng chức năng của Ban nhận giúp đỡ 04 hộ nghèo thuộc xã Xuân Thọ 1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, lãnh đạo Ban phụ trách bộ phận nào thì tham gia cùng với bộ phận đó. Đến nay, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan đã đóng góp, hỗ trợ cho hộ nghèo bằng hình thức cho mượn vốn buôn bán, chăn nuôi bò, với tổng số tiền 41.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan phân công các phòng chức năng của Ban nhận đỡ đầu cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi của xã đến khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, với mức hỗ trợ từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/ tháng, cùng với việc tặng sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp, tổng số tiền đã trao hơn 66.000.000 đồng; kinh phí thực hiện do các phòng huy động đóng góp từ cán bộ, công chức, nhân viên của phòng mình.
        Chi đoàn cơ quan phối hợp với Xã đoàn Xuân Thọ 1 triển khai công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá hơn 30.000.000 đồng. Chi hội Luật gia Ban Nội chính Tỉnh ủy đã hỗ trợ hơn 500 đầu sách các loại để trang bị tủ sách pháp luật của xã, góp phần tuyên truyền, vận động bà con nhân dân ở địa phương thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trên cơ sở kết quả khảo sát nhu cầu thiết yếu của địa phương, Cấp ủy, lãnh đạo Ban đã phối hợp với lãnh đạo UBND xã Xuân Thọ 1 triển khai vận động kinh phí đầu tư 05 tỷ đồng xây dựng Trạm y tế để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của bà con nơi đây.

Chi ủy, Lãnh đạo Ban thăm, tặng quà, tiền hỗ trợ
cho học sinh được nhận đỡ đầu tại xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu
 
         Ngoài ra, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã vận động, tiếp nhận nhiều suất quà từ các cơ quan, đơn vị tài trợ, với tổng số quà, tiền trị giá 75.000.000 đồng và đã tổ chức đi thăm hỏi, trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu vào các dịp lễ, Tết.
         Nhìn chung, các hộ gia đình được giúp đỡ rất phấn khởi, có ý thức trong việc tăng gia sản xuất, nhờ đó đời sống kinh tế của các hộ gia đình từng bước được cải thiện, có thu nhập ổn định, đời sống vật chất, tinh thần tiếp tục được nâng lên. Đặc biệt, người dân tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần củng cố hệ thống chính trị của xã Xuân Thọ 1 và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Như Quỳnh


 
Liên kết website
Các chuyên mục
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
26
Tổng số truy cập:
65381
© 2019 ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP TỈNH PHÚ YÊN
Địa chỉ: 02 Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 84. 02573.824645