Tháng Thanh niên – Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp
04/05/2020 13:50:29

 

          Ngay từ những ngày đầu tháng 3, nhiều TCCS Đoàn trực thuộc Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với nhiều công trình, phần việc và hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, hiết thực.
          Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã đề nghị các TCCS Đoàn tổ chức triển khai hoạt động Tháng Thanh niên với các công trình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình của đơn vị, hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh COVID-19 gây ra, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng qua các trang mạng xã hội. Các hoạt động tổ chức tại đơn vị đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.
          Ngày 29/02, tại xã miền núi Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, Đoàn Khối đã phối hợp với các đơn vị bạn tham gia hoạt động tình nguyện “Mùa xuân thắp sáng yêu thương” và dự Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức. Tại chương trình, Đoàn Khối đã thực hiện 01 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” có tổng chiều dài 3km; khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và tặng 300 khẩu trang y tế để phòng, chống dịch Covid-19; sữa chữa 01 ngôi nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng miễn phí 20 thẻ Bảo hiểm Y tế có thời hạn 01 năm… tổng kinh phí thực hiện hơn 100 triệu đồng.
          Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo 100% TCCS Đoàn treo bangrol tuyên truyền về hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2020 tại trụ sở làm việc của các đơn vị với chủ đề tuổi trẻ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng.
ĐVTN Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn bà con nhân dân cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19
          Đồng thời, trong tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo 100% TCCS Đoàn ra quân đồng loạt thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút hơn 700 đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt, các TCCS Đoàn đã tổ chức chùm hoạt động tình nguyện thiết thực như: “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”, “Giải cứu dưa hấu”, “ Bữa cơm nghĩa tình” với 200 suất cơm được cấp phát tại bệnh viện sản Nhi và 300 suất cháo tại bệnh viện Phục hồi chức năng, tuyên truyền về bảo vệ môi trường và trồng 250 cây xanh dọc các tuyến đường, “Tuyến đường hoa chào mừng Đại hội Đảng”, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19…
          Thông qua công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, các hoạt động trong Tháng Thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp đã đạt được một số kết quả tốt đẹp, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Nhiều phong trào, hoạt động thực sự được triển khai sâu rộng, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, khơi dậy sự sáng tạo, năng động, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của đoàn viên thanh niên.


 
Liên kết website
Các chuyên mục
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
28
Tổng số truy cập:
65390
© 2019 ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP TỈNH PHÚ YÊN
Địa chỉ: 02 Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 84. 02573.824645