Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên và học sinh tỉnh Phú Yên năm 2021
16/11/2021 16:46:47
       Chiều ngày 12/11/2021, tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên và học sinh tỉnh Phú Yên năm 2021, với chủ đề “Cùng Tuổi Trẻ vượt Covid đến giảng đường”. 

 

        Tham dự có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên; Đào Bảo Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên; Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh; Thường trực các huyện, thị, thành ủy; Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, học viện, các trường THCS, THPT tỉnh Phú Yên; đại diện câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên”; Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh, Báo Tuổi trẻ, các đồng chí Thường trực các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị tài trợ chương trình.
         Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 302 em là học sinh THCS, THPT, tân sinh viên của tỉnh Phú Yên. Có 97 tân sinh viên Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn vừa đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước được trao học bổng "Tiếp sức đến trường", trong đó có 10 học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/học bổng, 87 học bổng trị giá 10 triệu đồng/học bổng; có 95 suất học bổng dành cho học sinh bậc THCS (mỗi suất 3 triệu đồng) và 110 suất học bổng dành cho học sinh bậc THPT (mỗi suất 5 triệu đồng).
         Với tổng kinh phí hơn 1,9 tỉ đồng và quà tặng do Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tài trợ, gồm ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả 2 tỉ đồng, ông Dương Minh Danh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Máy và Thiết bị vật tư Sài Gòn 600 triệu đồng và ông Võ Minh Hòa - một người con của quê hương Phú Yên 200 triệu đồng; Công ty Nestle VN đã tài trợ quà tặng cho tân sinh viên. Đây là hoạt động kịp thời tiếp thêm nghị lực cho các em học tập, đồng thời cũng là nghĩa cử thể hiện tình cảm quý báu của Câu lạc bộ "Nghĩa tình Phú Yên", bạn đọc Báo Tuổi trẻ đối với học sinh, sinh viên Phú Yên còn nhiều gian khó mà rất đỗi nghị lực, vượt khó tiếp tục cắp sách đến trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên và Ban Tổ chức cùng Nhà tài trợ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên Phú Yên
 
       Dịp này, từ khởi xướng của ông Nguyễn Thái Học - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, đề nghị tập hợp số anh em - những người con Phú Yên kết nối lại để cùng chung tay ủng hộ, tiếp sức cho con em khó khăn của quê nhà, tại chương trình, Ban Tổ chức đã thành lập Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên, là nơi tập hợp những người con xa quê nhà, mong muốn được trở về tiếp sức, thắp lửa cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình. Đây cũng là năm đầu tiên CLB đồng hành cùng chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ với tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau đã tạo nên những giá trị nhân văn hết sức sâu sắc cho chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” tại tỉnh Phú Yên.
       Ngoài ra, tại chương trình còn có sự giao lưu, chia sẻ của các học sinh, tân sinh viên Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn về những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập.
       Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đây là hoạt động kịp thời tiếp thêm nghị lực cho các em học tập, đồng thời, cũng là nghĩa cử thể hiện tình cảm quý báu của Câu lạc bộ "Nghĩa tình Phú Yên", bạn đọc Báo Tuổi trẻ đối với học sinh, sinh viên Phú Yên còn nhiều gian khó mà rất đỗi nghị lực, vượt khó tiếp tục cắp sách đến trường. Tình cảm này là rất đáng trân trọng. Với những suất học bổng trên, tôi tin tưởng rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục noi gương, tiếp bước thế hệ cha, anh đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Đồng chí Đào Mỹ cũng đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Phú Yên với sự nỗ lực quyết tâm, tình cảm và trách nhiệm của mình cần tiếp tục có những chương trình hỗ trợ, hoạt động cụ thể để động viên và định hướng tốt cho các em học sinh, sinh viên tỉnh nhà có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó học tập và rèn luyện thật tốt, cố gắng không có bất kỳ bạn học sinh, sinh viên nào phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn.
       Cùng với hoạt động ý nghĩa này, thời gian qua Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Nhiều tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân, trao tiền nhận đỡ đầu cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ yêu thương, tiếp sức cho em đến trường… đến với các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu như công trình “1000 địa chỉ Tiếp bước cho em đến trường của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn” đã đỡ đầu cho hơn 1.600 em học sinh các cấp học đến trường đến hết lớp 12 với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng…
Bảo Kính


 
Liên kết website
Các chuyên mục
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
5
Tổng số truy cập:
138623
© 2019 ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP TỈNH PHÚ YÊN
Địa chỉ: 02 Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 84. 02573.824645